Tại sao Oppo F9 phá kỉ lục đặt hàng trước

Oppo F9 phá kỉ lục đặt hàng trước

Đã 3 tháng trôi qua từ ngày Oppo ra mắt chiếc Oppo f9 của mình. Quảng cáo khá rầm rộ, chính vì thế rất nhiều người dùng chờ đón chiếc máy này. Chỉ trong 10 ngày cho phép đặt trước oppo f9. Tại thị trường Việt Nam đã có hơn 48.000 đơn đặt hàng. Con số này phá vỡ mọi kỉ lục đặt trước trên thị trường smartphone trước đó. Vậy tại sao Oppo f9 lại thành công?

Oppo hiểu rõ những gì khách hàng cần trên Oppo F9

Theo thống kê từ phía Oppo. RAM, thời lượng pin và dung lượng bộ nhớ trong là ba ưu tiên hàng đầu mà khách hàng của hãng ưu tiên khi chọn sản phẩm mới. Oppo đã nắm bắt được thị hiếu của người dùng và điều chỉnh rất hợp lý. Oppo F9 có dung lượng RAM 4GB và 6 GB, thời lượng pin lớn. Ngoài ra oppo f9 còn trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC. Trong quảng cáo và buổi ra mắt Oppo F9 đã nhấn mạnh rất nhiều về công nghệ này.

Oppo F9 phá kỉ lục đặt hàng trước
Oppo F9 phá kỉ lục đặt hàng trước

Có hai phiên bản bộ nhớ trên Oppo f9, đó là 4GB và 6GB RAM, 64GB và 128GB tương ứng. Oppo f9 cũng trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ có thể mở rộng thêm 256GB. Hãy đọc bài đánh giá chi tiết oppo f9 để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Oppo F9 nổi trội hơn các đối thủ trong cùng tầm giá

Được định hình ở phân khúc smartphone tầm trung. Cụ thể thì giá bán công bố của Oppo F9 là 7.699 triệu đồng. Rẻ hơn so với cả người tiền nhiệm oppo f7. Đây là phân khúc giá sôi động nhất tại thị trường smartphone Việt Nam. Có thể kể đến một vài đối thủ trực tiếp của oppo f9 như Huawei Nova 3i, Nova 3e, chiếc Vivo V11S và Samsung galaxy J8.

Nói về mức độ hoàn thiện trong thiết kế. Chiếc smartphone của Oppo và Huawei Nova 3i có vẻ nhỉnh hơn các đối thủ còn lại. Nhưng Huawei Nova 3i vẫn sáng giá hơn khi được hoàn thiện từ kính và khung kim loại. Chiếc máy của Oppo chỉ được làm từ nhựa giả kính.

Thiết kế màn hình giọt nước trên oppo f9
Thiết kế màn hình giọt nước trên oppo f9

Nói về pin và công nghệ xạc, rõ ràng Oppo đã thắng các đối thủ còn lại. Công nghệ xạc nhanh 5 phút 2 giờ liên lạc là thế mạnh của oppo. Hiệu năng và cấu hình của các chiếc máy được so sánh là ngang nhau. Vì trong cùng tầm giá nên các hãng chỉ chú trọng về pin và thiết kế. Kể cả ông lớn Samsung cũng làm thế với chiếc Galaxy J8 của mình. Lần đầu tiên samsung đưa màu tím và sản phẩm của mình.

Chiến lược quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Oppo F9

Không chỉ riêng F9, Oppo rất đầu tư và mảng quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Oppo f3, f5, f7, oppo find X đã từng rất thành công vì chiến lược quảng cáo hợp lý của Oppo.

chiến lược quảng cáo của oppo f9
chiến lược quảng cáo của oppo f9

Tập chung vào những điểm nổi trội của sản phẩm trong những giây quảng cáo ngắn ngủi. Oppo đã chọn vẻ đẹp thiết kế và công nghệ sạc nhanh VOOC là tiêu điểm của đoạn quảng cáo. Cộng thêm sức hot của ngôi sao tham gia quảng cáo, oppo thực sự đã thành công.

Trong phân khúc tầm trung từ 6 – 9 triệu đồng đang là cạnh tranh của các hãng smartphone trung quốc. Có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng trong phân khúc giá này. Nhưng với 48.000 đơn đặt hàng trước, oppo f9 đang tỏ ra là sự lựa chọn tốt nhất.