Những ai nên mua iphone Xs max, iphone Xs và iphone XR

Những ai nên mua iphone Xs max, iphone Xs và iphone Xr

Trước khi vào nội dung chính của bài viết, chúng ta hãy cùng điểm qua tình hình giá bán của những chiếc Iphone mới ở các thị trường khác nhau. Hiện tại 1971$ dành cho chiếc Iphone Xs max bản 512GB là giá bán cao nhất tìm được ở thị trường Italia. Con số này cao hơn nhiều so với 1449$ được công bố tại thị trường Mỹ. Theo sau Italia là giá Iphone mới tại Balan, Anh, Nga, Trung Quốc, HongKong và Nhật Bản. Khi Apple công bố giá bán những chiếc Iphone mới thì giá bán này tất nhiên không được áp dụng cho tất cả các thị trường trên thế giới. Mà có sự chênh lệch dựa vào tỉ giá ngoại tệ bản địa so với đồng đô la mỹ. Kèm với đó là thuế nhập khẩu, marketing.

Những ai nên mua iphone Xs max, iphone Xs và iphone Xr
Những ai nên mua iphone Xs max, iphone Xs và iphone Xr

 

Ở một diễn biến khác, tại Trung Quốc, thị trường mà Apple đặt kỳ vọng lớn nhất. Bộ 3 Iphone mới có mức độ đón nhận từ người dùng chưa thực sự cao vào lúc này. Trung Quốc là thị trường được Apple ưu ái khi được trang bị 2 sim vật lý. Nhưng giá bán lại đang là trở ngại với thị trường này. Khi mà giá của chiếc Iphone Xr đã là 6499 nhân dân tệ, tương đương 949 USD.
Vậy những ai sẽ là đối tượng mua những chiếc iphone mới này? Hãy cùng đi vào nội dung chính của bài viết.

Những ai nên mua Iphone Xr

Chiếc đầu tiên đề cập tới, không phải là Iphone Xs max, mà là iphone Xr. Trong thời gian qua, giới công nghệ đã nói quá nhiều độ phân giải không cao trên màn hình lớn của Iphone Xr. Khiến iphone Xr có một điểm trừ không hề nhỏ. Nhưng thực ra đây có thể sẽ là một chiếc điện thoại rất thu hút người dùng. Hãy cùng điểm qua từng đặc điểm của Iphone Xr để thấy điều này.

Màn hình HD+ của Iphone Xr có phải là một điểm trừ?

Người ta dường như chỉ quan tâm đến độ phân giải HD+ mà quên mất mật độ điểm ảnh trên Iphone Xr. Mật độ điểm ảnh trên Iphone Xr là 326 ppi. Đây là lý do tại sao Apple làm ra một tỉ lệ màn hình không giống ai là 1792×828 px. Việc này giúp giữ lại mật độ điểm ảnh 326 ppi trên Iphone XR giống trên iphone 7 và iphone 8. Nếu trải nghiệm màn hình trên iphone 7 và iphone 8 là ổn, thì màn hình của XR cũng y hệt như vậy. Mắt người sẽ không thể phân biệt được những điểm ảnh rỗ trên màn hình lớn hơn 300 ppi. Nên những lời đồn về màn hình Iphone XR hiển thị kém là sai sự thật. Vậy nếu ai không quá khó tính về mật độ điểm ảnh sẽ chọn mua Iphone XR.

Thông số kỹ thuật của Iphone Xs max, Xs đều có trên Xr

Những thông số khác trên Iphone XR vẫn được giữ lại so với những chiếc Iphone đắt tiền hơn.
Bộ nhớ trong lên tới 256 GB khá thừa so với những người sử dụng thông thường. Và nếu như với bạn 128 GB là khá vừa vặn thì XR lại là lựa chọn tối ưu nhất. Khi Iphone Xr là chiếc duy nhất trong bộ 3 iphone mới có phiên bản 128 GB. Camera đơn của iphone Xr cũng có thông số giống camera chính trên iphone Xs và Xs max. Với ống kính 12MP, khẩu độ f/1.8. Tương quan về dung lượng pin và màn hình cũng tốt hơn so với 2 sản phẩm còn lại. Sức mạnh của XR cũng tương đồng với Xs và Xs max khi được trang bị chip apple A12 Bionic với tiến trình 7nm.

Tổng kết lại về iphone Xr

những ai nên mua iphone xr
những ai nên mua iphone xr

Chốt lại, nếu bạn là một người dùng cơ bản, hiểu biết về công nghệ. Không yêu cầu quá cao, không cần HDR 10. Bạn cần một máy hiệu năng tốt, chụp ảnh tốt, thời lượng pin tốt. Máy mới của Apple, thiết kế tai thỏ vẫn mới mẻ mà lại không muốn chi quá nhiều tiền thì iphone Xr là lựa chọn hoàn hảo. Và đối tượng này ở thị trường Việt Nam là rất nhiều. Khi mà giá của Iphone Xs max cao ngất ngưởng và Xs thì không có gì mới lạ so với iphone X.

Những ai nên mua iphone Xs max

Giá của iphone Xs max có thực sự cao?

Apple và Samsung là 2 hãng duy nhất hiện nay có thể ép người dùng nâng cấp máy bất chấp giá tiền. Đối tượng mua Xs max mà Apple nhắm tới rõ ràng là những người chịu chi. Nếu bạn cho rằng iphone Xs max thực sự đắt thì đơn giản là nó không giành cho bạn. Chính vì thế Apple luôn đưa những tinh hóa công nghệ mới nhất của mình vào sản phẩm đắt nhất. Iphone Xs max không phải là ngoại lệ.
Nếu bạn cho rằng, những tính năng công nghệ mới trên Xs max đã trên máy Androi từ lâu rồi. Thì bạn cần phải biết thêm mức độ trung thành của các tín đồ Apple lớn đến mức chưa từng có tiền lệ trước đây. Lượng đối tượng khách hàng này là không hề nhỏ.

Những tính năng có trên iphone Xs max

Vậy với những tinh hoa công nghệ mà Apple đưa lên iphone Xs max, thì những người dùng chịu bỏ tiền sẽ có những gì? Đầu tiên là màn hình lớn, màn hình lớn trên smartphone bây giờ không có gì là mới mẻ. Tất cả các trải nghiệm xem youtube, đọc báo, gõ văn bản sẽ được đưa lên một tầm cao mới. Gần giống với một chiếc ipad mini nhưng khả năng mang vác của Xs max là dễ hơn nhiều. Nếu bạn ngại làm quen với màn hình lớn trên iphone Xs max thì đừng lo. Thực tế, kích thước của Xs max chỉ tương đương so với iphone 7 plus hay 8 plus. Nhưng không gian hiển thị và làm việc lại lớn hơn rất nhiều.

những tính năng trên iphone Xs max
những tính năng trên iphone Xs max

Thêm vào đó, hiệu năng và thời lượng pin tăng lên đáng kể. Tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP 68. Chất lượng camera không có gì để phàn nàn. Với những người có điều kiện thì chiếc Iphone Xs max sẽ không làm họ phải thất vọng. Thay đổi ít nhưng những thay đổi trên iphone Xs max lại rất đáng giá. Và người dùng chắc chắn sẽ đánh giá cao những thay đổi này.

Những ai nên mua Iphone Xs

Trong bộ 3 sản phẩm mới của Apple thì iphone Xs là sản phẩm khó định nghĩa phân khúc nhất. Bởi vì Xs không khác gì so với iphone X. Phiên bản IOS 12 thì quá tốt, khiến người dùng không có lý do để nâng cấp lên iphone Xs. Chính vì thế, đối tượng khách hàng muốn mua Iphone Xs là những người muốn nâng cấp từ iphone 6s plus trở lên đến 8 plus. Họ cần sự mới mẻ của Iphone Xs thay vì chọn iphone X sắp bị khai tử.