Ý tưởng làm mới ốp lưng đơn giản với sơn móng tay

 

Làm mới ốp lưng điện thoại đã nhàm chán của bạn.

 

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của chiếc ốp lưng điện thoại, chúng giữ cho “dế yêu” luôn được an toàn trong mọi trường hợp rơi, va đập,… nhưng bạn cũng đừng quên đi hình thức của chúng nhé, chỉ cần một chút thời gian cùng với sự sáng tạo, bạn đã có cho mình một chiếc “áo bảo hộ thời trang” cho dế cưng rồi. Bạn đã quá quen với chiếc ốp lưng trong suốt đơn điệu? Bạn muốn biến tấu nó thành chiếc ốp nhiều màu sắc, những hoạ tiết xinh xắn, những icon ngộ nghĩnh mang phong cách riêng của bạn? Rất đơn giản, chỉ cần một vài lọ sơn móng tay với màu sắc bạn yêu thích và những vật dụng có ngay trong nhà là bạn có thể thoả sức sáng tạo ra vô số tác phẩm ốp lưng handmade độc nhất vô nhị rồi. Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

BƯỚC 1. CHUẨN BỊ

Vật liệu rất dễ kiếm

Vật liệu cần thiết bao gồm:
– Ốp lưng nhựa màu trắng hoặc Silicon trong suốt
– Sơn móng tay 3 màu khác nhau hoặc có thể nhiều hơn theo ý thích của bạn
– 01 bát lớn đựng nước lọc
– Tăm hoặc cọ sơn.
Lưu ý: Sau khi chuẩn bị xong vật liệu, bạn nên để chúng ở gần nhau để dễ dàng thao tác hơn, khi tiến hành thực hiện bạn cần làm nhanh tay vì sơn móng tay rất nhanh khô.

BƯỚC 2. PHA MÀU

Bắt đầu với màu đầu tiên, bạn sử dụng đầu cọ sơn móng tay để nhỏ một vài giọt lên bề mặt nước, bạn nên làm nhanh tay và cẩn thận nhé. Khi nhỏ sơn, bạn hãy để đầu cọ cách mặt nước một khoảng thấp hơn 2-3cm hoặc để sát trên mặt nước, không nên nhỏ ở khoảng cách lớn vì tác dụng của trọng lực sẽ làm sơn bị chìm xuống đáy nước. Khi bạn thấy sơn bắt đầu lan ra xung quanh là bước đầu tiên của bạn đã thành công rồi đó.

BƯỚC 3. TẠO NHIỀU LỚP MÀU SẮC HƠN

Thêm nhiều màu sắc khác cho thêm phần sinh động

Nhanh chóng tiếp tục theo cách tương tự với màu thứ hai và thứ ba của bạn, nhỏ từng giọt từng giọt lên trên cùng của màu đầu tiên và rải chúng xung quanh bề mặt nước một cách ngẫu nhiên.

BƯỚC 4. TẠO HIỆU ỨNG

Bạn sử dụng một cây tăm hoặc đầu tay cầm của một cây cọ nhỏ để nhẹ nhàng xoáy nước lớp sơn xung quanh thêm một chút, tạo hiệu ứng vân trên mặt nước.

BƯỚC 5. NHÚNG ỐP

Lấy ốp điện thoại của bạn và giữ nó sao cho mặt ngoài của ốp hướng xuống mặt nước. Nhẹ nhàng chạm vào bề mặt nước để sơn móng bắt đầu bám vào vỏ. Lưu ý: Bạn không cần phải ngâm hoàn toàn chiếc ốp vào trong nước nhé.

BƯỚC 6. ĐỂ KHÔ

Để khô chiếc ốp sau khi nhúng. Và đây là thành phẩm

Sau khi ốp được phủ kín bởi lớp sơn trên mặt nước, hãy lấy ra khỏi nước và để khô. Khi nhấc chiếc ốp ra khỏi nước, có thể có những giọt nước nằm giữa lớp sơn và ốp tạo thành chiếc bong bóng, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng ấn nhẹ để giọt nước được thoát ra ngoài sau đó bạn lấy giấy mềm lau chúng đi để ốp nhanh khô hơn.

BƯỚC 7. MANG ỐP MỚI CHO DẾ YÊU

Tada, cùng thử nghiệm thành quả nào.

Tadaa, vậy là bạn đã có một chiếc ốp lưng mới toanh rồi, hãy mang vào cho chiếc điện thoại của bạn nhé!
Với các vật dụng và thao thác vô cùng đơn giản này bạn có thể sáng tạo cho mình thật nhiều chiếc ốp lưng cá tính đẹp mang màu sắc thể hiện phong cách của riêng bạn, đừng chần chờ gì nữa, hãy thử ngay bạn nhé!