Có nên dùng ốp lưng cho những chiếc smartphone?

in ốp lưng theo yêu cầu

Thế giới smartphone ngày càng đa dạng và cạnh tranh nhau. Ngoài việc đua nhau về cấu hình và hiệu năng, thiết kế cũng được các nhà sản xuất rất quan tâm. Khi mà việc đưa chip xử lí khủng vào một chiếc smartphone đã là chuyện bình thường. Những dòng máy phân khúc tầm trung từ 5 – 8 triệu đã có thể sở hữu chip Snapdragon 830. Việc cạnh tranh dần quay sang mặt thiết kế và trải nghiệm khi sử dụng. Oppo F9 và Huawei Nova 3, Nova 3i, Nova 3e đang có doanh số tốt nhờ có thiết kế bóng bẩy và sang trọng.

Thiết kế sang trọng của Oppo F9 và Huawei Nova 3i
có nên sử dụng ốp lưng cho smartphone

Thiết kế bóng bẩy của những chiếc smartphone gần đây làm người dùng rất thích thú. Thế nhưng cũng đi kèm nỗi lo sợ về việc vẻ đẹp đó sẽ nhanh chóng trầy xước theo thời gian. Nhưng lại không nỡ dùng ốp lưng, vì ốp lưng sẽ che đi mặt lưng vốn là điểm nhấn của máy. Vậy, có nên dùng ốp lưng cho smartphone hay không ?

Các vấn đề thường gặp ở smartphone khi không dùng ốp lưng

Chất liệu hoàn thiện của smartphone thường phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm. Ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, khung máy thường được làm bằng nhựa hoặc nhôm. Mặt lưng của Oppo F7 và Oppo F9 ở tầm giá 7 – 8 triệu vẫn được làm từ nhựa. Khung máy và mặt lưng của Huawei Nova 3i cùng tầm giá nhưng lại được làm từ nhôm và mặt kính 2,5D cao cấp. Thân máy của Iphone X còn được hoàn thiện từ thép không gỉ. Tuy vậy, dù phân khúc giá rẻ, hay tầm flagship như Iphone X, trong quá trình sử dụng nếu không sử dụng ốp lưng đề gặp các vấn đề sau:

  • Xước dăm, chấm rỗ liti xuất hiện ở tất cả các vật liệu hoàn thiện mặt lưng
  • Méo móp, trầy xước cạnh và khung máy làm từ nhôm hoặc thép
  • Vỡ khung máy xảy ra với các dòng máy giá rẻ và tầm trung làm từ nhựa
  • Mặt lưng bằng kính có thể nứt vỡ chỉ sau vài lần vô ý làm rơi
  • Màu của các mặt lưng làm từ nhựa nhạt dần qua thời gian sử dụng

Ngay cả các bài test cũng cho thấy, mặt lưng của Iphone X bị vỡ chỉ sau vài lần thả rơi ở độ cao hơn 1 mét. Dù hoàn thiện từ khung thép, nhưng Iphone X không bền như những gì Apple đã quảng cáo.

In ốp lưng theo yêu cầu giúp smartphone vẫn đẹp và sang trọng

Hơn 90% trong số người dùng không thích dùng ốp lưng điện thoại là vì che đi thiết kế của máy. Điều này là dễ hiểu khi thiết kế của smartphone ngày càng đẹp và bóng bẩy. Nhưng khi những vết xước bắt đầu xuất hiện, màu mặt lưng dần nhạt đi, người dùng mới thấy sai khi đã không dùng ốp lưng cho điện thoại của mình.

in ốp lưng theo yêu cầu
in ốp lưng điện thoại theo yêu cầu

Nhiều người dùng chỉ biết đến loại ốp lưng silicon nhựa trong suốt. Từ đó có ấn tượng không tốt về ốp lưng điện thoại. Những chiếc ốp lưng tặng kèm từ nhà sản xuất nhanh chóng bị ố vàng ghớm giếc do nhiệt tỏa ra từ smartphone. Chúng gây mất thẩm mỹ và tạo cho người dùng cái nhìn không tốt về ốp lưng.
Công nghệ in ấn giờ đây phát triển rất mạnh mẽ. Cho phép chúng ta có thể in lên các chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, inox, nhôm… In ốp lưng điện thoại theo yêu cầu cũng từ đó dần phát triển. Nhiều người tìm đến các shop in ốp lưng theo yêu cầu để tăng sự cao cấp và nét riêng cho smartphone của mình. In ốp lưng điện thoại cũng giải quyết được nỗi lo ốp lưng làm smartphone kém sang.

Các loại Ốp lưng in theo yêu cầu được yêu thích nhất

Có 4 loại ốp lưng in theo yêu cầu phổ biến nhất hiện nay phụ thuộc vào sở thích và giá trị của smartphone:

  • In ốp lưng nhựa cứng 3D
  • In ốp lưng nhựa dẻo
  • In ốp lưng mặt nhôm, viền cao su cao cấp
  • In ốp lưng gỗ

Nhìn những chiếc ốp lưng Iphone X gỗ dưới đây sẽ làm bạn có suy nghĩ khác về việc sử dụng ốp lưng.

Ốp lưng gỗ Iphone X
Ốp lưng Iphone X gỗ